Những món ăn nổi tiếng ở Phú Quốc (Phần 2)

1. Cá sòng nướng

Những con cá sòng vừa được bắt lên khi ăn sẽ toát lên vị ngọt và hương thơm khó quên nhất. Người dân Phú Quốc thường ăn món cá này chung với bánh trán, rau thơm, rau cải và bún, rồi chấm với muối ớt chanh, một sự kết hợp hoàn hảo chinh phục cả những khẩu vị khó tính nhất.

 

Ảnh: phuquoc.dulichvietnam.com.vn

2. Bún kèn Phú Quốc

Đây là món ăn ít được đề cập đến trong các món ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, tại Phú Quốc, bún kèn được xem là một món ăn khá quen thuộc với người dân bản địa.

                    

Ảnh: huyền minh

Gỏi đu đủ tươi giòn, vộc cá xay nhuyễn, nước cốt, rau thơm, dưa leo và giá… đó chính là những điểm nổi bật không thể thiếu của món ăn này. Du khách sẽ được thưởng thức được độ giòn của đu đủ, vị ngọt và thơm của cá, vị béo của nước kèn, tất cả tạo nên một cảm giác hòa quyện tuyệt vời. 

Ảnh: Ý Thi

Địa điểm:

-         Quán Bún Kèn Út Lượm – Đường 30/4, TT Dương Đông

3. Ốc nhảy

Có 2 loại ốc nhảy phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ, được phân biệt bởi màu vỏ của chúng. Ốc nhảy trắng lớn và thịt thơm hơn ốc nhảy đỏ, do đó giá ốc nhảy trắng chênh lệch khá cao với ốc nhảy đỏ.

 

Ảnh: Vua cua

Ốc nhảy được đánh giá ngon nhất khi luộc, hấp sả. Trước khi chế biến, nên ngâm ốc trong nước có ớt, hoặc chanh, giấm… để hạn chế cát trong đuôi ốc khi ăn dễ gây hỏng vị và mất hứng ăn.

 

Địa điểm:

-         Quán Nghêu Sò Phú Quốc – Đường 30/4, TT Dương Đông.

-         Quán Ra Khơi – 131 đường 30/4, TT Dương Đông

4. Cá bớp

Cá bớp là món ăn nổi tiếng và rất được ưa chuộng tại Phú Quốc, bởi vị béo và ngọt của thịt. Các món ăn từ cá bớp phổ biến như: cá bớp kho tộ, cá bớp nấu canh chua, cá bớp chiên, cá bớp nướng giấy bạc…

 

Ảnh: Dun dun

 

Ảnh: Đào Thủy

Địa điểm:

-         Quán Ra Khơi – 131 đường 30/4, TT Dương Đông

-         Nhà hàng Sông Xanh – Đường 30/4, Khu Phố 1, TT Dương Đông

5. Bún quậy Phú Quốc

Sở dĩ gọi là bún quậy là vì bạn phải tự chế biến nước chấm cho riêng mình theo hướng dẫn có sẵn. Quan trọng là bạn phải QUẬY nước chấm thật đều thật lâu cho đến khi độ lỏng và màu như nước cam sữa.

 

Ảnh: Thông Nguyễn

Vì quán đông nên bạn sẽ chờ khá lâu, không gian quán thì rất nhộn nhịp, nhưng đây là món rất đáng sự chờ đợi. Bún quậy ngon nhất khi ăn cay, nếu như bạn không ăn được cay thì có thể gọi nước mía uống kèm trong lúc ăn nhé, bởi hương vị đó, độ cay đó, mùi hương đó, và cả vị ngọt của tôm, chắc chắn bạn sẽ không tìm được ở đâu khác.

 

Ảnh: phuquoc4u

Địa điểm:

-         Bún quậy Kiến Xây: đường Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc

(028) 3512 3933
Chat FACEBOOK